Đây chính là lý do nên sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn mùa này

Khi mà dịch bệnh vẫn có những diễn biến khó lường, sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn là một việc làm cần thiết mà các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện thường xuyên, tuy nhiên vẫn còn nhiều người bỏ qua điều quan trọng này.


Tại sao mọi người cần phải sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn hàng ngày?

Tai – mũi – họng là những yếu điểm dễ bị các mầm bệnh tấn công. Trong khi đó, bản chất lây truyền của virus corona là qua đường giọt bắn và khí dung (aerosol). Do đó, khẩu trang, nước rửa tay và hạn chế tiếp xúc xã hội là những việc cần làm.

Nhưng còn việc sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn thì sao? Trên thực tế, hiện tại chưa có bằng chứng về việc nước súc miệng có thể giúp phòng chống virus corona. Tuy nhiên, việc giữ gìn vệ sinh khoang miệng và vùng họng vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Điều này cũng được chuyên gia y tế nhắc đến trong 20 điều khuyên người dân thực hiện để chống dịch, có cả việc phải súc họng bằng dung dịch sát khuẩn sau khi ra ngoài, trước khi đi ngủ và sau lúc ngủ dậy.


Việc súc miệng bằng dung dịch diệt khuẩn là một việc làm cần thiết bên cạnh đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay.
Việc súc miệng bằng dung dịch diệt khuẩn là một việc làm cần thiết bên cạnh đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay.

Đâu là nước súc miệng diệt khuẩn được ưa chuộng hiện nay?

Bắt nguồn từ ý tưởng phẫu thuật trong căn phòng được vô trùng bằng bột diệt khuẩn của bác sĩ người Anh Joseph Lister vào thế kỷ 19, bác sĩ Joseph Lawrencecho rằng, khoang miệng của con người cũng giống như phòng phẫu thuật, cần được diệt khuẩn sạch sẽ. Ông đã chế tạo công thức nước súc miệng có khả năng diệt khuẩn, và hợp tác cùng Robert Wood Johnson – nhà sáng lập Johnson & Johnson tạo ra sản phẩm nước súc miệng Listerine.

Ra đời trên nền tảng khoa học lâu đời và được cải tiến thường xuyên, điều này lý giải tại sao Listerine được xem là nước súc miệng diệt khuẩn được ưu chuộng khắp nơi trên thế giới.

Listerine là thương hiệu nước súc miệng uy tín và lâu đời, được chứng minh hiệu quả sạch khuẩn toàn diện.
Listerine là thương hiệu nước súc miệng uy tín và lâu đời, được chứng minh hiệu quả sạch khuẩn toàn diện.

Như vậy có thể thấy, việc giữ cho khoang miệng sạch sẽ nhằm ngăn vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và khiến hệ miễn dịch suy yếu là điều rất cần thiết. Các dòng nước súc miệng Listerine có khả năng diệt đến 99,9% vi khuẩn có trong miệng, là phương pháp sát khuẩn cực kỳ hiệu quả và an toàn.

Hiện nay Listerine đã có nhiều dòng sản phẩm với các mùi vị khác nhau, cay và không cay, phù hợp cho mọi đối tượng, bao gồm cả người lớn và trẻ em. Mọi người nên duy trì thói quen súc miệng mỗi ngày 2 lần sáng, tối để bảo vệ cơ thể tốt hơn, đặc biệt là trong những ngày nhạy cảm này.

Chia sẻ bài viết hay